Khoảng 11h trưa nay 15/7, tại Công ty TNHH MTV Thành Hoàng Châu (đóng tại đường Kinh Dương Vương, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) ngọn lửa bất ngờ bốc lên từ kho sơn, cháy lớn...Nhiều người đi đường từ xa nhìn thấy cột khói nghi ngút...
Chiều 25/7, lửa kèm theo khói mù mịt bốc lên ở khách sạn 4 tầng chuyên cho người nước ngoài thuê, nằm trong hẻm Thái Văn Lung (quận 1, TP HCM) khiến nhiều người tháo chạy ra ngoài.
13h30, hơn chục người đang ở khách sạn 4 tầng nằm trong hẻm 8A đường Thái Văn Lung (phường Bến Nghé, quận 1) bỏ chạy ra ngoài khi thấy lửa kèm theo khói mù mịt bốc lên tại tầng một. Khách sạn này chuyên cho người nước ngoài thuê ở.
Mua và sử dụng bình chữa cháy đúng cách
Trung bình 6 tháng cần kiểm tra bình chữa cháy để nạp thêm bột chữa cháy, đảm bảo bình chữa cháy sẵn sàng ứng cứu khi có sự cố xảy ra.
Bà Bùi Thị Tâm, quận Bình Thạnh (TP HCM) trang bị bình chữa cháy 4 kg trong bếp vì nhà ở trong hẻm sâu, trường hợp có cháy khó ứng cứu kịp. Tuy nhiên, 2 năm nay bà vẫn không biết cách sử dụng và không biết cách kiểm tra bình chữa cháy liệu còn dùng được không.